Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

Quy trình thi công sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép


Khác với quy trình thi công sơn dầu hay sơn chống rỉ dùng cho sắt thép trong điều kiện bình thường. Quy trình thi công sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép lại đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề và kĩ thuật cao. Do đo, hôm nay khosonepoxy.com xin chia sẻ quy trình thi công đạt chuẩn để các bạn cùng tham khảo nhé!

Sơn epoxy cho kết cấu thép là gì?

Sơn epoxy cho kết cấu thép là loại sơn epoxy 2 thành phần dùng để bảo về các kết cấu của thép khỏi bị rỉ sét, bị ăn mòn trong không khí, trong đất hay trong vùng ngập nước làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng, nhất là các dạng rỉ điểm, rỉ lỗ không đồng đều càng làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, tuổi thọ công trình một cách nhanh chóng…  
Sơn chống rỉ epoxy cho kết cấu thép

Cách pha sơn epoxy kết cấu thép

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần được tiến hành như sau: Khấy đều thành phần A sau đó đổ từ từ thành phần B vào và dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần với nhau. (Nhớ tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất quy định). Trường hợp sơn sau khi pha trộn hơi đặc khó thi công có thể pha thêm tối đa 10% dung môi pha sơn.
Lưu ý: sơn đã pha trộn cần thi công ngay, do đó nên chú ý chỉ pha lượng sơn vừa đủ để thi công tránh sơn đông đặc không thể sử dụng được nữa. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90-120 phút.

5 bước thi công sơn epoxy cho kết cấu thép

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sơn
Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải nháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn
Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.
Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.
Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ
Cũng tương tự như sơn Epoxy dùng cho sàn, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.
Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp
Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện
Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện
Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp
Sau khi pha trộn sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa.
sơn chống rỉ epoxy cho nhà xưởng
Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo bề mặt lớp sơn trước phải khô mới được thi công lớp sơn tiếp theo.
Bước 5: Nghiệm thu công trình
Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt nhẵn và đều màu sơn.
Hỗ trợ kỹ thuật: Mọi thắc mắc về thi công cũng như giá thành sơn epoxy kết cấu thép vui lòng liên hệ 02462.920.255. Hoặc đến địa chỉ: số 15 – ngõ 109 – Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. Trân trọng cảm ơn!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét